ปรัชญา/วิสัยทัศน์

มองอนาคต กำหนดปัจจุบัน

วิสัยทัศน์

วางแผนงาน พัฒนาแผนเงิน ประเมินผลงาน กำกับมาตรฐานการศึกษา พัฒนาสู่สากล

พันธกิจ

1. เคราะห์นโยบายเพื่อบูรณาการงานแผนและงบประมาณ
  2. พัฒนาสารสนเทศเพื่อการบริหารจัดการงบประมาณ
  3. ติดตามและประเมินผลการดำเนินงานตามภารกิจ
  4. พัฒนาระบบและกลไกการประกันคุณภาพการศึกษา ให้เป็นไปตามมาตรฐานการศึกษาและเป็นที่ยอมรับ
  5. พัฒนางานยุทธศาสตร์ต่างประเทศเพื่อให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

เป้าประสงค์หลัก

1. ผู้รับบริการมีความพึงพอใจ
  2. 2. แผนกลยุทธ์มหาวิทยาลัย 5 ปี พ.ศ. 2560-2564 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2561 ให้สอดคล้องกับแผนปฏิบัติราชการแผ่นดิน แผนปฏิบัติราชการระดับกองที่สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี พ.ศ.2560-2579 มหาวิทยาลัย
  3. บริหารงานงบประมาณด้านระบบ PBBS (Performance-based budgeting System) อย่างมีประสิทธิภาพ
  4. ฐานข้อมูลสารสนเทศด้านงบประมาณของมหาวิทยาลัยที่ทันสมัย
  5. การติดตามประเมินผลตามเกณฑ์การประเมินทั้งภายในและภายนอก
  6. มหาวิทยาลัยและหน่วยงานภายในผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพการศึกษา
  7. พัฒนาเครือข่ายความร่วมมือกับองค์กรต่างประเทศ

ยุทธศาสตร์

พัฒนาการบริหารจัดการที่ดี
กลยุทธ์

1. พัฒนาการบริหารจัดการให้มีความคล่องตัว ยืดหยุ่นและโปร่งใส
  2. วางแผนและดำเนินการตามแผนอย่างเป็นระบบ
  3. บริหารจัดการงบประมาณอย่างมีประสิทธิภาพ และสอดคล้องกับแผนมหาวิทยาลัย
  4. พัฒนาสารสนเทศ เพื่อการบริหารงบประมาณและติดตามประเมินผล
  5. พัฒนาระบบการประกันคุณภาพการศึกษาให้เป็นไปตามมาตรฐานคุณภาพการศึกษา
  6. ปฏิบัติงานเชิงรุกเพื่อพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือกับองค์กรต่างประเทศ